ระดับปริญญาตรี
หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชานวัตกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
PLO 1: มีวินัยและปฏิบัติตามจรรยาบรรณแหงวิชาชีพนักวิทยาศาสตรด้านอาหาร
PLO 2: อธิบายหลักการ แนวคิดทฤษฎีพื้นฐานทางวิทยาศาสตรและเทคโนโลยีอาหาร (การแปรรูปอาหาร วิศวกรรมอาหาร เคมีอาหาร การประกันคุณภาพและ สุขาภิบาล จุลชีววิทยาอาหาร) และความรู้ในแขนงเฉพาะทางที่เลือกได้
PLO 3: แก้ปัญหาพื้นฐานที่เกี่ยวของกับการผลิตและการควบคุมคุณภาพอาหาร จากองค์ความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร
PLO 4: ทํางานในสังคมพหุวัฒธรรมได้โดยใช้กรอบแนวคิดแบบเติบโต (Growth Mindset)
PLO 5: เลือกใช้เทคนิคทางสถิติหรือคณิตศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ เพื่อรวบรวมข้อมูล วิเคราะห์ แปลความ สรุปผล และสื่อสารได้
PLO 6A: ประยุกต์ใช้ความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารกับ แนวคิดทฤษฎีพื้นฐานทางการบริหารและการจัดการ เพื่อการประกอบธุรกิจอาหาร(แขนงผู้ประกอบการนวัตกรรมอาหาร)
PLO 6B: ประยุกตใช้ความรูทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารกับแนวคิดทฤษฎีพื้นฐานทางโภชนาการอาหาร เพื่อการสร้างเสริมสุขภาพและสุขภาวะที่ดี (แขนงนวัตกรรมโภชนศาสตร)
มคอ. 2 หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชานวัตกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2565
1) วิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชานวัตกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร
ระดับปริญญาโท
หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชานวัตกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
PLO1: ปฏิบัติตามจรรยาบรรณแห่งวิชาชีพนักวิทยาศาสตร์ด้านอาหาร จรรยาบรรณทางวิชาการและ
จริยธรรมการทำวิจัย
PLO2: อภิปรายการเชื่อมโยงองค์ความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหารตลอดโซ่อุปทานได้ อย่างเหมาะสม
PLO3: ประยุกต์ใช้ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร เพื่อแก้ปัญหาในอุตสาหกรรมเกษตร
และอาหาร
PLO4: วิจัยและพัฒนาอาหารอนาคตเพื่อให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงของโลก
PLO5: ทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ตามบทบาทและหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย ในสังคมพหุวัฒนธรรม
PLO6: นำเสนอสารสนเทศด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร ได้ทั้งในระดับชาติและนานาชาติ
มคอ. 2 หลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชานวัตกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2565
1) วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชานวัตกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร แผน ก 1
2) วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชานวัตกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร แผน ข
3) วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชานวัตกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร แผน ก 2 (แบบ ปกติ)
4) วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชานวัตกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร แผน ก 2 (แบบร่วมสองปริญญา)
5) วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชานวัตกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร แผน ก 2 (แบบการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน)