วันที่ 17 และ 26 สิงหาคม 2565
คณะทำงานโครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษฐกิจ BCG ตำบลยางฮอม ได้จัดกิจกรรมการปรับปรุงกระบวนการแปรรูปหน่อไม้อบแห้ง ให้กับกลุ่มวิสาหกิจ ตำบลยางฮอม อำเภอขุนตาล จังหวัดเชียงราย เพื่อให้หน่อไม้อบแห้งมีสี ขนาด ตรงตามความต้องการ และคงไว้ซึ่งรสชาติของหน่อไม้
โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พันธ์สิริ สุทธิลักษณ์ และนักวิจัย สำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เป็นผู้ให้ความรู้และทดสอบการแปรรูปผลิตภัณฑ์