นักศึกษาจากสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร สำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร ม.แม่ฟ้าหลวงจำนวน 10 คน ได้แก่
- นางสาว นาซุฮา บุญญามีน
- นางสาว เอเชีย เปรินทร์
- นางสาว เจตปรียา รีฮาเซ็น
- นางสาว ศรัณย์ชนก วงษ์เล็ก
- นางสาว ปวันรัตน์ เหล่าจันทร์
- นางสาว อัษนา เซ็นสม
- นางสาว ธนพร หมุดดี
- นาย ณัฐกิตติ์ ทรัพย์น้อย
- นางสาว ณัฐฐากาญจน์ ทองแก้ว
- นาย ธีรพงษ์ อุมาสะ
ได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมโครงการ Japan-Asia Youth Exchange Program in Science หรือ Sakura Exchange Program in Science ณ Graduate School of Horticulture, Chiba University ประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายน ถึงวันที่ 12 กรกฎาคม 2562
โดยนักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการนี้จะมีโอกาสในการเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ เช่น
- เข้าศึกษาดูงานและฝึกปฏิบัติในห้องปฏิบัติการทางด้าน Postharvest and Food Engineering
- กิจกรรม Matching of the collaborative education and the collaborative research
- เข้าชม National Museum of Nature and Science
- เข้าชม Tokyo National Museum
- เข้าชม Japan International Food Machinery & Technology Exhibition (FOOMA JAPAN 2019)
- ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม
- เยี่ยมชมไร่ชาและการผลิตชาเขียวญี่ปุ่น
โครงการนี้ได้รับการสนับสนุนค่าใช้จ่ายทั้งหมดจาก Japan Science and Technology Agency (JST) โดยมี Assoc. Prof. Dr. Yukiharu Ogawa เป็นผู้ประสานงานฝ่ายญี่ปุ่น และมี อ.ดร.ณัฐวุฒิ ดอนลาว เป็นผู้ประสานงานฝ่ายไทย