สำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร ได้จัดกิจกรรมการประกวดโตกอาหารเหนือเพื่อสุขภาพ ในงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ประจำปี พ.ศ.2562 ส่วนภูมิภาค ในจันทร์วันที่ 19 สิงหาคม 2562 ณ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง
โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ
- อนุรักษ์ และส่งเสริม ประเพณีที่ดีงามของภาคเหนือ
- ประชาสัมพันธ์ให้บุคคลทั่วไปทราบถึงคุณค่าและคุณประโยชน์ของอาหารพื้นเมืองล้านนา
- ส่งเสริมการมีส่วนร่วมในกิจกรรมของนักเรียน นักศึกษา และประชาชนในท้องถิ่น ในด้านอาหาร เพื่อสุขภาพ
ในปีนี้ มีโรงเรียนเข้าร่วมการแข่งขัน จำนวน 9 ทีม ผลการแข่งขัน ดังนี้
– รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ โรงเรียนเทศบาล 6 นครเชียงราย
– รางวัลรองชนะเลิศ อันดับที่ 1 ได้แก่ โรงเรียนรังษีวิทยา
– รางวัลรองชนะเลิศ อันดับที่ 2 ได้แก่ โรงเรียนแม่เจดีย์วิทยาคม